thai giáo bằng âm nhạc
thai giáo bằng âm nhạc
Trang chủ » Dinh Dưỡng » Top 5 loại rau bà bầu không nên ăn, kẻo vướng nhiều nguy cơ

Top 5 loại rau bà bầu không nên ăn, kẻo vướng nhiều nguy cơ

Ăn rau củ quả khi mang thai thì rất tốt, nhiều chất xơ, vitamin cho bà bầu; nhưng 5 loại rau sau đây bà bầu không nên ăn để tránh các nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe mẹ bầu & em bé trong bụng.

Cùng SinhConThongMinh.com vạch mặt, gọi tên 5 loại rau không tốt cho bà bầu này nhé!

Rau sam

Rau sam là một loại rau dễ trồng và dễ chăm sóc vì chúng mọc hoang rất nhiều. Ngoài việc là một thảo dược chữa bệnh thì rau sam còn là một thực phẩm để ăn. Rau sam có tính hàn và lạnh, vậy nên bà bầu không nên ăn nhiều rau sam vì nó có thể gây kích ứng tử cung và có thể dẫn đến sẩy thai.

Rau ngót

Rau ngót có thể gây tiêu chảy, co thắt cơ trơn tử cung và thậm chí cả sẩy thai. Vì trong rau ngót chứa chất Papaverin, chính vì vậy các bà bầu nên hạn chết ăn rau ngót để đảm bảo an toàn cho thai nhi của mình.

bà bầu ăn rau ngót, ăn rau ngót khi mang thai, bà bầu không nên ăn, rau bà bầu không nên ăn

Rau răm

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu không nên ăn rau răm vì ăn nhiều sẽ dẫn đến việc thiếu máu. Không chỉ vậy, rau răm còn chứa hạt gây ra tình trạng co thắt tử cung và hậu quả có thể là bạn sẽ bị sẩy thai. Cho nên phụ nữa mang thai không nên ăn rau răm nhưng vẫn có thể ăn trứng vịt lộn với vài cọng thì không sao cả.

bà bầu ăn rau răm, ăn rau răm khi mang thai

Rau ngải cứu

tác dụng của âm nhạc với thai nhi

Rau ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cơ bắp, giảm đau bụng, lưu thông máu và được các bác sĩ sử dụng trong các trường hợp an thai và sẩy thai. Nhưng một sống nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ ăn rau ngải cứu trong 3 tháng đầu mang thai sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung và hậu quả có thể xảy ra là sinh non hoặc sẩy thai.

Vì vậy nếu các bạn có ý định sử dụng rau ngải cứu giúp an thai thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa .Với những bà mẹ đã có tiền sử sinh non hoặc xảy thai thì không nên ăn rau ngải cứu.

bà bầu ăn ngải cứu, ăn ngải cứu khi mang thai

Rau chùm ngây (rau cải ngựa)

Rau chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngày năm nay ở Ấn Độ, Italia , Hy Lạp. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy lá và hoa của cây hùm ngây có lượng vitamin C cao hơn 7 lần so với quả cam. Về vitamin A, chùm ngây nhiều hơn cà rốt gấp gấp 3 lần, về kali hơn chuối 3 lần. Chùm ngây nhiều hơn sữa gấp 4 lần về canxi và 2 lần về protein.

bà bầu ăn lá chùm ngây, ăn chùm ngây khi mang thai

Một số phụ nữ trên thế giới đã dùng loại rau này để tránh thai vì chùm ngây có chứa alpha-sitosterol một chất tương tự như estrogen nên có tác dụng trong việc ngăn ngừa mang thai. Chất Alpha-sitosterol trong rau có thể làm cho cơ trơn tử cung co lại và ngay dẫn đến hậu quả là sẩy thai. Vì vậy các bà mẹ đang mai thai không nên ăn rau chùm ngây vì sự an toàn của bé yêu.

tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *