thai giáo bằng âm nhạc
thai giáo bằng âm nhạc
Trang chủ » Ăn Gì Sinh Con Thông Minh » Bà bầu bổ sung Omega-3: Bao nhiêu là đủ?

Bà bầu bổ sung Omega-3: Bao nhiêu là đủ?

Bà bầu nên bổ sung omega-3 để giúp trong việc hình thành bộ não và hệ thần kinh cho thai nhi. Nhưng mẹ bầu nên nạp omega-3 trong thai kỳ bao nhiêu là đủ? Mời mẹ cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới.

Là một dưỡng chất đóng vai trò cần thiết trong sự hình thành não bộ, hệ thần kinh thai nhi, axit béo omega-3 là chất không thể thiếu trong thai kỳ để giúp thai nhi có sự phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng giàu các dưỡng chất như axit folic, canxi, sắt, vitamin, … thì mẹ cần chú ý nạp thêm các thực phẩm giàu omega-3 để con yêu có sự phát triển trí não tốt nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

bà bầu bổ sung omega 3, bà bầu uống dầu cá
tác dụng của âm nhạc với thai nhi

Omega-3 là các axit bão hòa đa cực kỳ quan trọng, không thể thiếu vắng đối với quá trình phát triển, sức khỏe của con người nhất là sức khỏe tim mạch. Do cơ thể người không có khả năng tự tổng hợp axit béo omega-3 nên cần thiết phải bổ sung chất này từ nguồn thực phẩm hay viên uống.

Hai loại omega-3 chúng ta thường nghe đề cập đến nhiều nhất chính là DHA và EPA. Omega-3 có nhiều trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ (các loại cá béo), quả óc chó, hạt lanh,…

Lợi ích của việc bổ sung omega-3 trong thai kỳ

Đối với sự hình thành và phát triển của não bộ, hệ thần kinh thai nhi, omega-3 thể hiện vai trò không thể thay thế. Omega-3 có tác dụng hình thành hệ thống thần kinh đồng thời nó còn giúp giảm thiểu nguy cơ dị ứng cho trẻ.

Omega-3 có tác dụng hình thành hệ thống thần kinh của thai nhi

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ bầu nên lưu ý bổ sung omega-3 vào tam cá nguyệt cuối bởi đấy đã là thời điểm mà sự hình thành não bộ và võng mạc ở thai nhi bước vào giai đoạn quan trọng.

Ngoài những lợi ích đối với sự hình thành hệ thần kinh, não bộ ở thai nhi, omega-3 còn chứng minh lợi ích của nó thông qua việc góp phần làm giảm nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ. Chưa dừng lại ở đó, omega-3 còn được chứng minh là dưỡng chất giúp ổn định tâm trạng bà bầu giúp kiểm soát hữu hiệu nguy cơ trầm cảm.

Những tác dụng phụ của omega-3

Có khá nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi là thế nhưng omega-3 không hề là một dưỡng chất dễ hấp thụ thông qua chế độ ăn uống bình thường.

Axit béo omega-3 có nhiều nhất là trong cá biển tuy nhiên, bà bầu khi ăn các loại cá biển cần nhiều sự thận trọng bởi ngoài omega-3 chúng còn chứa thủy ngân có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho mẹ và thai nhi. Những loại cá đóng hộp dù chứa hàm lượng thủy ngân ít tuy nhiên nguồn omega-3 chứa trong chúng không tốt tuyệt đối như cá biển tươi.

bà bầu bổ sung omega 3, bà bầu uống dầu cá

Bên cạnh viên uống bổ sung omega-3 và sữa cho bà bầu thì mẹ cũng có thể tìm đến nguồn thực phẩm chứa omega-3 dưới đây để thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

  • Dầu hạt lanh
  • Cá hồi, trứng cá hồi
  • Hạt chia
  • Quả óc chó
  • Cá mòi
Cá hồi, cá mòi là những loài cá nhiều omega 3 bà bầu nên ăn

Mẹ bầu còn cần lưu ý về lượng omega-3 mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ được phép nạp mỗi ngày: khoảng 300 mg omega-3/ ngày. Nắm rõ để mẹ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình sao cho cung cấp vừa đủ lượng omega-3 cần thiết để vừa tốt cho sức khỏe thai phụ vừa hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh và não bộ của thai nhi.

Axit béo omega-3 là dưỡng chất không thể vắng mặt trong bữa ăn hằng ngày của mẹ bầu, mẹ có thể bổ sung bằng nguồn thực phẩm giàu omega-3 an toàn hoặc dùng viên uống bổ sung omega-3, sữa bầu để đảm bảo cơ thể được nạp đủ lượng omega-3 cần thiết mỗi ngày trong suốt thai kỳ.

tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Để thai nhi phát triển toàn diện, mẹ bầu không thể lơ là chế độ ăn uống đầy đủ nhóm chất để hỗ trợ quá trình hình thành, tăng trưởng của bé yêu, trong đó có axit béo omega-3. Đừng quên bổ sung đủ lượng, đúng cách omega-3 để mẹ khỏe, con thông minh ngay từ trong bụng mẹ, các mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *