thai giáo bằng âm nhạc
thai giáo bằng âm nhạc
Trang chủ » Khoa Học Về Trí Thông Minh » Muốn con thông minh vượt trội, các mẹ cần nắm vững 5 giai đoạn phát triển trí tuệ của trẻ

Muốn con thông minh vượt trội, các mẹ cần nắm vững 5 giai đoạn phát triển trí tuệ của trẻ

Đây là 5 giai đoạn phát triển trí tuệ trước 3 tuổi của bé mà cha mẹ cần nắm được.

0 – 2 tháng sau khi sinh

Khi bé được hai tháng tuổi, độ linh hoạt của tay và chân chưa cao, nhưng thính giác, khứu giác và vị giác đã phát triển đến một mức độ nhất định và có những phản ứng cảm giác cơ bản. Theo độ linh hoạt tay và chân của bé trong giai đoạn này mẹ có thể thực hiện một số bài tập tay và chân để thúc đẩy sự phối hợp của các chi.

trí thông minh của trẻ, sinh con thông minh vượt trội

3 – 7 tháng tuổi

Từ 4 tháng tuổi trở đi, bé đã có thể nhận ra mẹ. Khi không thấy mẹ, bé tỏ ra lo lắng; khi thấy mẹ bé sẽ rất vui và hạnh phúc.

Trong giai đoạn này, các bà mẹ có thể chơi một số trò chơi nhỏ với em bé, rèn luyện kỹ năng phân tích và phán đoán và thúc đẩy sự phát triển của bộ não.

trí thông minh của trẻ, sinh con thông minh vượt trội

8 tháng tuổi

Vào thời điểm này, tay và chân của em bé tương đối linh hoạt. Bé sẽ thích bắt chước. Vì vậy, tại thời điểm này, bạn có thể dạy bé vỗ tay và rèn luyện sự linh hoạt của con. Hầu hết các bé sẽ bắt đầu biết đi khi bé được 1 tuổi, và chúng sẽ rất nghịch ngợm, nhưng đồng thời đây cũng là giai đoạn quan trọng để phối hợp thể chất và cải thiện trí tuệ của bé.

tri-thong-minh-tre-so-sinh_03

14 – 18 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, các đặc điểm trên khuôn mặt của bé đã cơ bản hoàn thiện, khả năng nhận thức của bé đã được phát triển và khả năng phối hợp của bé gần như có thể hợp tác với các hành động của mẹ. Do đó, trong giai đoạn này, cha mẹ có thể tương tác nhiều hơn với em bé và thúc đẩy sự phối hợp của bé.

Sau một năm rưỡi

Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ và tư duy logic của bé. Các bà mẹ phải làm tốt công việc hướng dẫn và thúc đẩy để hỗ trợ sự phát triển trí não của bé và giúp bé tăng cường trí thông minh

tai nghe thai nhi Tiptop Kid Music

Moon/Theo Sohu https://emdep.vn/lam-me/nam-bat-5-giai-doan-phat-trien-tri-tue-cua-tre-giup-con-thong-minh-vuot-troi-tai-nang-hon-nguoi-20200313133841396.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *